Tin tức

Tầm quan trọng của lợi khuẩn Probiotic ít ai biết.


Bạn có biết đường ruột của chúng ta là ngôi nhà sinh sống của khoảng 100 nghìn tỉ vi khuẩn, gấp 10 lần số tế bào sống của cơ thể. Lợi khuẩn Probiotic có vai trò rất quan trọng với hệ tiêu hóa và cơ thể.

Probiotics chính là những vi khuẩn có lợi của đường ruột. Chúng chiếm tới 85%, luôn luôn ức chế các vi khuẩn gây hại để đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức lương nông thế giới (FAO) năm 2001 thì “Probiotics là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người sử dụng”.

1.Hai chủng lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột là Bifidobacterium và Lactobacillus.

Lợi khuẩn Probiotics chủ yếu sống trong ruột non và ruột già.

Ruột già là nơi sinh sống của Bifidobacterium (chiếm 99% lợi khuẩn của đường ruột) – lợi khuẩn Probiotics quan trọng nhất của cơ thể. Tuy nhiên lợi khuẩn này dễ bị tiêt diệt bởi axit dạ dày nên hầu như rất ít men vi sinh có chủng này.

Ruột non là nơi sinh sống chủ yếu là chủng Lactobacillus. Lợi khuẩn Lactobacillus có thể đi qua được axit dạ dày xuống đến ruột non nên được dùng phổ biến trong thực phẩm và các chế phẩm sinh học.

2.Vai trò của lợi khuẩn Probiotics đối với hệ tiêu hóa và miễn dịch:

  • Sống bám lên các lông nhung ở thành ruột, tiết ra chất nhầy trám lên thành ruột, bảo vệ niêm mạc ruột.
  • Tiết ra kháng sinh nội sinh, bảo vệ và làm lành nhanh các vết thương trong ruột và đại tràng
  • Sản xuất enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa thức ăn khó tiêu và giúp đẩy các chất thải, độc tố ra ngoài, làm mềm và ổn định phân, tạo khuôn phân mềm mượt, dễ đẩy ra ngoài.
  • Ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, làm đường ruột hoạt động đúng chức năng của nó, làm hết các bệnh đường ruột.
  • Sản xuất ra 75% kháng thể giúp hình thành hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • Sản xuất ra các vitamin nhóm B – là nguồn thức ăn của não bộ, giúp an thần cho hệ thần kinh, ổn định hệ trục não – ruột, giảm thiểu các cơn đau bụng, giảm căng thẳng, stress.
  • Giúp chuyển hóa vitamin K1 thành K2
  • Thanh lọc thải độc cho gan, ruột: Lợi khuẩn sống bám lên các lông nhung, giữ lại độc tố không cho ngấm vào máu, đào thải độc tố và chất thải theo phân.
  • Chính vì vậy, thường xuyên bổ sung lợi khuẩn probiotics để giúp trì được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng,…. Nhất là đối với những người có bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng co thắt,… bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện tình trạng, hỗ trợ điều trị và phục hồi bệnh nhanh chóng.

 Chúc các bạn vui vẻ và khỏe mạnh.)

 

Share    

Tin khác

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM TẤT SINH D&Đ

Trụ sở tại hà nội: Số 10, ngõ 45, Phố Giáp Nhị, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0915.415.675 - 0988.669.235

Website: www.duocphamtatsinh.com

Email: duocphamtatsinh@gmail.com

Giấy phép ĐKKD: 0107892024 do sở kế hoạch đầu tư hà nội cấp ngày 21/06/2017

Người đại diện: Nguyễn Tiến Dũng

Copyright © 2017 Dược Phẩm Tất Sinh D&Đ - All rights reserved.