Tin tức

Mẹo giúp đường tiêu hóa làm việc hiệu quả và khỏe mạnh.


Với 5 điều lưu ý sau đây, bạn có thể phần nào giúp cho trẻ biếng ăn ăn được nhiều hơn và chủ động trong việc ăn uống hơn.

1.Không phàn nàn về thức ăn

 Trong gia đình của tôi, trẻ con và cả người lớn không được phép phàn nàn về thức ăn. Điều này không có nghĩa là bắt buộc các thành viên phải ăn tất cả các món và tất cả các bữa, chỉ là không được nói chuyện tiêu cực về thực phẩm và những thứ đã dọn lên mâm. Thực phẩm trước tiên là chất dinh dưỡng để nuôi sống chúng ta, đó là điều quan trọng tôi dạy cho con mình. Hơn nữa, nếu chê bai món ăn thì lại càng bất lịch sự với người nấu.

 Chính vì vậy, dù thích ăn hay không, tất cả mọi người không được than phiền, phàn nàn hay chê bai bất cứ món ăn gì. Trẻ con bắt chước rất nhanh. Chúng sẽ học theo người lớn và nảy sinh tâm lý tiêu cực về thực phẩm.

2.Không dùng các món ăn để treo thưởng

Tôi cố gắng ở mức tối đa là không lấy bất cứ cái gì mua chuộc để trẻ chịu ăn. Cũng không lấy thức ăn làm phần thưởng cho thái độ tốt của con. Tức là thay vì thưởng cho con một bữa ăn gà rán ngoài hàng vì bé được học sinh giỏi, tôi sẽ thưởng cho con đi xem phim hay công viên. Tôi muốn con hiểu rằng, thức ăn trước tiên là để cung cấp dinh dưỡng, không phải để khen thưởng hay giải trí. Tôi biết rất nhiều trẻ nhỏ và ngay cả người lớn ăn uống theo cảm xúc. Ví dụ như khi buồn thì rất thích ăn đồ ngọt, khi vui thì rất thích đi ăn thịt…Điều này không được tốt cho lắm bởi như vậy sẽ tạo ra thói quen ăn uống không lành mạnh và có thể dẫn tới béo phì.

Vì vậy, tôi không dùng thực phẩm để treo thưởng hay trừng phạt.

 3.Ăn cùng gia đinh.

 Bữa ăn là một phần của truyền thống gia đình Bữa ăn là một phần của truyền thống gia đình Tôi biết nhiều gia đình hiện địa ngày nay thường có thói quen mỗi người ăn một giờ. Trẻ con ăn trước, người lớn ăn sau. Trẻ con ăn món trứng, người lớn ăn thịt thà và những món có ớt có tỏi. Tôi không làm như vậy. Ở gia đình tôi, cả nhà luôn ăn uống cùng nhau, ít nhất là bữa tối và vào cuối tuần sẽ là cả ngày. Trẻ con không ăn đồ riêng mà ngồi ăn cùng bố mẹ. Bầu không khí gia đình sẽ giúp khuyến khích bé ăn những gì có trên mâm cơm và tránh được những “bát cơm chan nước mắt”.

4. Thử các món

Thử đi thử lại để tránh cho con khảnh ăn, tôi luôn yêu cầu bé khi vào bữa đều phải nếm tất cả các món ăn có trên mâm: một miếng rau muống luộc, một miếng cà rốt, khoai tây hầm, 1 miếng sườn, một miếng gà rang…Khi trẻ ăn hết mỗi thứ một miếng con con đó, bé sẽ được tùy ý muốn xúc gì vào bát để ăn cũng được.

5.Để cho con đói một chút cũng không sao

Tôi biết nhiều đứa trẻ thậm chí đã mất cảm giác đói tự nhiên vì thịt thà cơm canh xung quanh lúc nào cũng thừa và các bữa ăn thì cứ 2,3 tiếng lại gối nhau liên tục. Các bà mẹ luôn lo con đói và cho trẻ ăn ngay khi chúng mới chớm thèm ăn. Để trẻ đói không phải là quá tiêu cực. Việc này giúp trẻ có thể ăn bất cứ món gì mẹ nấu và biết ăn nhiều hơn một chút để rút kinh nghiệm, tránh đói cho lần sau. Để trẻ biếng ăn ăn nhiều hơn cũng như cải thiện phần nào  năng lượng cho trẻ khi ăn ít không đủ dùng thì bạn có thể dùng thêm men vi sinh. Men vi sinh Premium Probiotic  này có tác dụng rất tốt trong việc giúp hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời chúng có thể cân bằng và tái tạo lợi khuẩn, hỗ trợ làm mền nhu động ruột giúp phòng và điều trị bệnh táo bón ở trẻ cũng như người lớn .

Các bạn nếu quan tâm có thể xem thêm ở link sau: http://duocphamtatsinh.com

Chúc các quý vị và các bạn một ngày vui vẻ và khỏe mạnh!

 

Share    

Tin khác

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM TẤT SINH D&Đ

Trụ sở tại hà nội: Số 10, ngõ 45, Phố Giáp Nhị, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0915.415.675 - 0988.669.235

Website: www.duocphamtatsinh.com

Email: duocphamtatsinh@gmail.com

Giấy phép ĐKKD: 0107892024 do sở kế hoạch đầu tư hà nội cấp ngày 21/06/2017

Người đại diện: Nguyễn Tiến Dũng

Copyright © 2017 Dược Phẩm Tất Sinh D&Đ - All rights reserved.