Tin tức

Giải pháp cho người viêm loét dạ dày- bảo vệ đại tràng.


Theo các chuyên gia tiêu hóa, các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, đều có nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng.

 Vậy làm cách nào để người viêm loét dạ dày bảo vệ được đại tràng của mình?

1.Nguy cơ mắc viêm đại tràng cao từ viêm loét dạ dày

Axit trong dạ dày làm nhiệm vụ nghiền nát thức ăn và diệt hết vi khuẩn có hại nếu có trong thức ăn, để đảm bảo thức ăn xuống ruột non không có hại khuẩn. Nhưng người bị dạ dày phải uống thuốc có tác dụng trung hoà axit dạ dày, khiến môi trường trong dạ dày không còn là môi trường axit nữa, nên hại khuẩn dễ dàng lọt xuống ruột non và đại tràng, khiến hệ vi sinh vật ở đây bị mất cân bằng, tỷ lệ hại khuẩn tăng lên dẫn đến rối loạn tiêu hoá.

Đồng thời, dạ dày co bóp và dịch vị dạ dày sẽ nghiền nát thức ăn, tạo thành một hỗn hợp như sinh tố. Nhưng do bị đau dạ dày nên dạ dày ít co bóp và thuốc trung hoà axit dạ dày khiến dạ dày không có tính axit nên thức ăn đổ xuống ruột non là một mớ lổn nhổn. Vì vậy, lợi khuẩn ở ruột non và ruột già rất vất vả để tiêu hoá chỗ thức ăn này, dẫn đến quá tải cho hệ vi sinh vật ở ruột non và đại tràng.

Đặc biệt là bệnh nhân viêm dạ dày sẽ được điều trị theo phác đồ điều trị có kháng sinh, nếu bị nhiễm vi khuẩn HP gây loét dạ dày thì còn dùng đến hai ba loại kháng sinh một lúc. Kháng sinh này vào ruột sẽ diệt một số lượng lớn vi khuẩn có lợi trong đường ruột, dẫn đến tỉ lệ vàng giúp đường ruột khoẻ mạnh là 85 % lợi khuẩn-15 % hại khuẩn bị phá vỡ, hại khuẩn tăng lên làm đảo lộn các chức năng tiêu hóa.

Cùng một lúc các tác nhân nêu trên đều dẫn đến rối loạn tiêu hoá, ban đầu là các triệu chứng: trướng bụng đầy hơi, ăn ko tiêu, phân lúc sống, nát, lỏng lúc thì táo bón, về lâu về dài sẽ dẫn đến viêm ruột, viêm đại tràng.

2.Muốn khỏi bệnh dạ dày cần bảo vệ đại tràng

Như vậy, người bệnh dạ dày song song với việc uống thuốc chữa dạ dày để điều trị bệnh, bạn cũng cần phải bảo vệ đại tràng của bạn luôn khỏe mạnh, giúp chấm dứt các rối loạn tiêu hóa cũng như các triệu chứng ợ hơi, ợ nóng, ợ chua.

Những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, ợ hơi, ợ nóng… là do đường ruột bị thiếu hụt một lợi khuẩn. Chính vì vậy, người đau dạ dày cần phải bổ sung ngay lợi khuẩn cho đường ruột. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột (chiếm 99%) và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Lợi khuẩn Bifido chính là chiến binh đắc lực bảo vệ đại tràng, chúng bám trên các lông nhung trên niêm mạc đại tràng tiết dịch nhầy tạo thành lá chắn kép bảo vệ đại tràng giúp người viêm loét dạ dày phòng ngừa nguy cơ bị viêm đại tràng.

Đồng thời, bổ sung lợi khuẩn Bifido (lợi khuẩn có trong Premium Probiotic)giúp người bị viêm loét dạ dày tiêu hóa và hấp thu tốt, bụng dạ nhẹ nhõm, không còn cảm giác trướng khí, đầy hơi và cải thiện hiện tượng trào ngược dạ dày.

Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với axit dạ dày nên bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua đây. Chính vì vậy rất ít sản phẩm có thành phần Bifido hoặc có thì tỷ lệ đưa lợi khuẩn sống vào đến ruột non và đại tràng rất thấp.

Các nhà nghiên nổi tiếng của Hàn Quốc đã sản xuất ra men vi sinh, sử dụng công nghệ đột phá(công nghệ bào tử) - giúp đưa được hơn 90% lợi khuẩn Bifido sống vào tận đại tràng.

Người đau dạ dày chỉ cần kiên trì bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Premium Probiotic sẽ nhanh chóng cải thiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, ợ hơi, ăn uống khó tiêu.

Chúc các bạn luôn luôn duy trì được một sức khỏe tốt!

 

Share    

Tin khác

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM TẤT SINH D&Đ

Trụ sở tại hà nội: Số 10, ngõ 45, Phố Giáp Nhị, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0915.415.675 - 0988.669.235

Website: www.duocphamtatsinh.com

Email: duocphamtatsinh@gmail.com

Giấy phép ĐKKD: 0107892024 do sở kế hoạch đầu tư hà nội cấp ngày 21/06/2017

Người đại diện: Nguyễn Tiến Dũng

Copyright © 2017 Dược Phẩm Tất Sinh D&Đ - All rights reserved.