Tin tức

Cách sử dụng men vi sinh đúng cách và hiệu quả.


Sử dụng men vi sinh đúng cách mang nhiều lợi ích là thế và hầu như ai cũng biết điều đó, nhưng không phải ai cũng có thể biết cách sử dụng men vi sinh tốt nhất.

1.Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo cách dùng men vi sinh đúng cách là:

+ Dùng trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội, để uống. Tránh sai lầm mắc phải là pha với cháo, sữa, nước nóng khiến các con lợi khuẩn bị tiêu diệt khi gặp nhiệt độ, giảm tác dụng men vi sinh.

+ Uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh, hoặc sau ăn khoảng 2 tiếng, tránh việc vi khuẩn có lợi vô tình bị kháng sinh tiêu diệt nếu dùng 2 thuốc và men vi sinh sát giờ nhau.

2. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn một sản phẩm men vi sinh chất lượng:

+ Nên chọn sản phẩm men vi sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên chứa một số chủng loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe như: Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae. Đây là khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

+ Chú ý đến hàm lượng lợi khuẩn ở trên bao bì, hàm lượng đưa vào cơ thể nên là 107-1010 CFU/gr. Bởi nếu hàm lượng vi khuẩn đưa vào quá thấp thì sẽ không có tác dụng do khi đưa vào cơ thể đã bị acid dạ dày tiêu diệt đi một số lượng.

  • Men vi sinh được cho là có thể sử dụng lâu dài, tuy nhiên chúng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu lạm dụng dùng trong thời gian quá dài.
  • Hơn nữa, tùy từng độ tuổi và trường hợp mà có liều lượng, cách sử dụng men vi sinh  đúng cách cho trẻ em và người lớn khác nhau. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ kỹ trước khi dùng cho cả bạn và bé yêu nhé!

Chúc quý vị và các bạn một ngày khỏe mạnh!

 

Share    

Tin khác

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM TẤT SINH D&Đ

Trụ sở tại hà nội: Số 10, ngõ 45, Phố Giáp Nhị, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0915.415.675 - 0988.669.235

Website: www.duocphamtatsinh.com

Email: duocphamtatsinh@gmail.com

Giấy phép ĐKKD: 0107892024 do sở kế hoạch đầu tư hà nội cấp ngày 21/06/2017

Người đại diện: Nguyễn Tiến Dũng

Copyright © 2017 Dược Phẩm Tất Sinh D&Đ - All rights reserved.